4.3/5 - (18 votes)

4 เรื่องไม่จริง เกี่ยวกับ ‘PDPA’

PDPA

บทคัดย่อ 4 เรื่องไม่จริง เกี่ยวกับ ‘PDPA’

กฎหมาย PDPA หรือ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล จะมีผลบังคับใช้ เพื่อคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลวันที่ 1 มิ.ย.65 นี้ มีบทบาทสำคัญในการคุ้มครองและให้สิทธิกับเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลของเรา รวมถึงได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้เกิดขึ้นกับบุคคลหรือนิติบุคคลในการเก็บข้อมูล รวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล การใช้ข้อมูล หรือเพื่อการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ที่จะต้องปฏิบัติตามกฎหมายฉบับนี้ หากผู้ใดหรือองค์กรใดไม่ปฏิบัติตามนั้น มีโทษทั้งทางแพ่ง โทษทางอาญา และโทษทางปกครอง  PDPA ย่อมาจาก คำว่า Personal Data Protection Act B.E. 2562 (2019) คือ กฎหมายว่า ด้วยการให้สิทธิเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล การสร้างมาตรฐานรักษาข้อมูลส่วนบุคคลให้ปลอดภัย นำไปใช้ถูกวัตถุประสงค์ตามคำยินยอมที่เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลอนุญาต อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ เริ่มเกิดความเข้าใจผิดในตัวบทกฎหมาย PDPA ถึงกาารคุ้มครอง และแบบไหนถึงเรียกว่า เป็นการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล’ ซึ่งในตอนนี้เว็บ Mega-Game.asia true wallet ไม่มีขั้นต่ำ 2022 ของเราก็มีบริการเกมสล็อต หวย บาคาร่า คาสิโน แล้ว

1.การถ่ายรูป-ถ่ายคลิป ติดภาพคนอื่นโดยเจ้าตัวไม่ยินยอมจะผิด PDPA

กรณีการถ่ายรูป-ถ่ายคลิปโดยติดบุคคลอื่นโดยผู้ถ่ายรูป-ถ่ายคลิปไม่เจตนา และการถ่ายรูปถ่ายคลิปดังกล่าวไม่ได้ก่อให้เกิดความเสียหายกับผู้ถูกถ่าย สามารถทำได้ หากเป็นการใช้เพื่อวัตถุประสงค์ส่วนตัว

2.ถ้านำคลิปหรือรูปถ่ายที่ติดคนอื่นไปโพสต์ในโซเชียลมีเดียโดยบุคคลอื่นไม่ยินยอมจะผิด PDPA

สามารถโพสท์ได้ หากใช้เพื่อวัตถุประสงค์ส่วนตัว ไม่ใช้แสวงหากำไรทางการค้าและไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

3.ติดกล้องวงจรปิดแล้วไม่มีป้ายแจ้งเตือนผิด PDPA

การติดกล้องวงจรปิด ภายในบ้าน ไม่จำเป็นต้องมีป้ายแจ้งเตือน หากเพื่อป้องกันอาชญากรรม และรักษาความปลอดภัยกับตัวเจ้าของบ้าน

4.เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลต้องให้ความยินยอมทุกครั้งก่อนนำข้อมูลไปใช้

ไม่จำเป็น ต้องขอความยินยอม หากการใช้ข้อมูลดังกล่าว

(1) เป็นการทำตามสัญญา

(2) เป็นการใช้ที่มีกฎหมายให้อำนาจ

(3) เป็นการใช้เพื่อรักษาชีวิตและ/หรือ ร่างกายของบุคคล

(4) เป็นการใช้เพื่อการค้นคว้าวิจัยทางสถิติ

(5) เป็นการใช้เพื่อประโยชน์สาธารณะ

(6) เป็นการใช้เพื่อปกป้องผลประโยชน์ หรือสิทธิของตนเอง

มี PDPA แล้ว จะทำให้แก๊ง Call Center ลดลงได้หรือไม่

การมี พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (PDPA) เชื่อว่าจะทำให้ข้อมูลในอนาคตไม่หลุดรั่วออกไปเนื่องจาก พ.ร.บ. ดังกล่าวมีส่วนช่วยให้ทุกภาคส่วนเก็บข้อมูล และระมัดระวังความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น แต่การทำให้แก๊ง Call Center ลดลงได้หรือไม่นั้น PDPA อย่างเดียวไม่เพียงพอ จะต้องคาดหวังกับ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ที่จะต้องมีการพัฒนาเครื่องมือใดๆ หรืออาจจะต้องทำงานร่วมกับหน่วยงานอย่าง กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) หรือ โอเปอเรเตอร์ ผู้ให้บริการเครือข่าย ดั่งเช่นในต่างประเทศที่เขามีเครื่องมือกันสิ่งเหล่านี้

ล่าสุด ดีแทค ได้ประกาศความพร้อมรับการบังคับใช้ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

ล่าสุด ดีแทค ได้ประกาศความพร้อมรับการบังคับใช้ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ซึ่งได้ใช้เวลาเตรียมการมานานกว่า 2 ปี โดยเริ่มพัฒนานโยบายความเป็นส่วนตัว ออกแนวปฏิบัติ และบังคับใช้ภายในองค์กรสู่หลักปฏิบัติ ผ่านการออกแบบกระบวนการทำงาน การเก็บ ใช้ และเปิดเผยข้อมูล โดยเน้นด้านหลักธรรมาภิบาลและหลักสิทธิมนุษยชนที่เป็นวัฒนธรรมขององค์กร

สมัครสมาชิก เกมสล็อตออนไลน์ ยูสเดียว ได้เงินจริง 100%

เครดิตฟรี

สมัคร เป็นสมาชิกง่าย ไม่ยุ่งยาก สล็อตทดลองเล่น ลูกค้าทุกท่านสามารถสมัครสมาชิกได้ด้วยตนเอง สล็อตเครดิตฟรี ผ่านทางหน้าเว็บไซต์หลัก Mega-Game.asia ด้วยระบบอัตโนมัติ auto  เกมส์สล็อต  สล็อต888 ได้กำไรจริงๆ ไม่ต้องฝากก่อน ลูกค้าทุกท่านสามารถเข้าสู่ระบบ และ ทำรายการฝากเงินเข้าเล่นได้ทันที สล็อต ขั้น ต่ำ 1 บาท เว็บตรง ตลอด 24 ชั่วโมง ฝาก – ถอนออโต้ ไม่มีขั้นต่ำ เว็บสล็อตที่มี สล็อต777 แจกหนัก แจกจริง จ่ายเงินไม่อั้น เล่นสล็อตฟรีได้เงินจริง สล็อต666

เข้าไปที่หน้าเว็บไซต์หลัก Mega Gaming

คลิกไปที่ สมัครสมาชิก สล็อตเว็บตรง เกมสล็อตออนไลน์ กรอกชื่อจริง – นามสกุล ( ลูกค้าทุกท่านต้องกรอกชื่อ – นามสกุล ให้ตรงกับชื่อบัญ เพื่อใช้ทำรายการฝาก – ถอนเงิน )

ลูกค้าทุกท่าน เลือกบัญชีธนาคาร และ กรอกเลขที่บัญชี ได้เงินจริง เข้าบัญชี ( ลูกค้าทุกท่านต้องใช้บัญชีธนาคารของคุณ เพื่อใช้ทำรายการฝาก – ถอนเงิน )

กรอกเบอร์โทรศัพท์ และ กรอกไอดีไลน์ ขั้นตอนสุดท้าย เลือกช่องทางที่ลูกค้าทุกท่านรู้จักเราผ่านช่องทางใด เกม พนัน ออนไลน์ ได้ เงิน จริง ก่อน ฝาก

หลังจากสมัครสมาชิกสำเร็จ ได้เงินจริง ออนไลน์ ลูกค้าทุกท่านจะได้รับ username และ password เพื่อทำการล็อคอินเข้าสู่ระบบให้เรียบร้อย 

รีวิวเกมสล็อต เเนะนำรายละเอียดเกี่ยวกับเกมสล็อตใหม่ มีการอัพเดทเกมอย่างต่อเนื่อง ท่านสามารถศึกษาทำความเข้าใจเกี่ยวกับสัญลักษณ์ อัตราการจ่ายเงิน. ง่าย ๆ จากค่ายดัง อย่าง MEGA-GAME.ASIA ที่พัฒนาเกมโดยโปรแกรมเมอร์ผู้เชี่ยวชาญ เป็นเกมสล็อตที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ด้วย พร้อมเปิดตัว ทดลองเล่น ไว้ให้บริการกันแบบฟรีๆ สำหรับผู้เล่นเกมสล็อต หน้าใหม่ ให้ได้เข้ามา ทดลองเล่นสล็อต เพื่อให้ลูกค้าทุกคนได้เข้ามาค้นหาเกมที่ใช่ เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนการลงเดิมพันด้วยเงินจริง มี เกมสล็อตออนไลน์ ให้เลือกเล่นอย่างมากมาย ศึกษาและดู รีวิวเกมสล็อต ได้จากเว็บของเรา อัปเดต รีวิวเกมสล็อต มาใหม่อย่างต่อเนื่องก่อนเว็บไหน สำหรับใครที่ชื่นชอบ เกม MEGAGAME ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

เข้าสู่ระบบสมัคร
โปรโมชั่นติดต่อเรา